news detail

10 Lý do trẻ em nên học bơi

30/05/2022 · 25 ngày trước

Phụ huynh NÊN cho con mình đi học bơi. Sau đây là 10 lý do quan trọng nhất:

1.Bơi lội rất cần thiết cho sự an toàn của con bạn:

ĐUỐI NƯỚC là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do tai nạn ở trẻ em và HỌC BƠI là giải pháp có thể ngăn chặn sự cố này ở mức độ lớn. 

Xung quanh chúng ta đa phần là nước, dẫn đến rủi ro cho trẻ rất cao.

Việc mọi trẻ em nên biết bơi ngay từ nhỏ không chỉ quan trọng do nước bao bọc xung quanh chúng ta trong tự nhiên mà còn hiện diện ngay cả ở trong nhà như bồn tắm.

Trẻ biết bơi sớm, đó không chỉ là lợi ích mà trẻ sẽ nhận được mà ba mẹ sẽ yên tâm hơn trong môi trường sống xung quanh là nước như hiện nay.

Hãy trang bị cho trẻ các kỹ năng cần thiết, trong đó có kỹ năng bơi lội.

Học bơi có thể cứu sống trẻ một ngày nào đó.

2. Bơi lội rất hấp dẫn:

Nhiều trẻ em rất vui khi được tung tăng trong nước. Bơi cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn dành thời gian với trẻ.

3.Bơi lội giúp trẻ khỏe mạnh về thể chất:

Sức khỏe của trẻ là ưu tiên hàng đầu của bạn, và bơi lội chắc chắn mang lại kết quả phi thường về sức khỏe. Bơi là môn thể thao liên quan đến việc di chuyển nhiều nhóm cơ trong một bài tập tim mạch cường độ cao. Khi trẻ biết bơi, đó là một cách thú vị để chúng khỏe mạnh.

Ngoài ra, cơ thể của trẻ liên tục thay đổi khi chúng phát triển và lớn lên và điều quan trọng là chúng cần vận động đủ để đốt cháy năng lượng dư thừa và chất béo. Đốt cháy năng lượng là điều cần thiết để duy trì cân nặng khỏe mạnh, ngăn ngừa béo phì ở trẻ em và giúp trẻ có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

4.Bơi lội giúp khỏe mạnh về tinh thần:

Bơi lội nói chung, đem đến sức khỏe thể chất tuyệt vời, nhưng cũng đem lại lợi ích sức khỏe tinh thần vô giá. Dưới đây là một số lợi ích tinh thần và trí não mà trẻ sẽ nhận được từ hoạt động bơi lội:

  • Tăng cường phát triển trí não:

Bơi lội giúp kích thích cách giác quan của trẻ và cải thiện sự phát triển trí não và cảm xúc của trẻ. Cải thiện giao tiếp và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và lời nói.

  • Thông minh hơn:

Bơi là thức ăn cho não. Những trẻ tham gia học bơi đã phát triển trước 20 tháng so với những trẻ không tham gia vào các bài học bơi.

  • Học tập tốt hơn:

Bơi lội thường xuyên có thể giúp trẻ tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ giúp rất nhiều trong quá trình học tập. Hoạt động này dạy cho trẻ tầm quan trọng của việc chấp nhận thử thách trong cuộc sống và duy trì nó lâu dài. Sự đa nhiệm và sự phối hợp thông qua bơi lội có thẻ được sử dụng trong các lớp học để ghi chú, lắng nghe bài giảng và giải quyết vấn đề mà không có bất kì sự trễ nãi nào.

  • Tự tin hơn:

Trẻ thường có thể sợ nước nếu chúng không nhận biết về nước. Vượt qua nỗi sợ hãi này có thể giúp trẻ em kiểm soát nước tốt hơn, tăng cường sự tự tin.

  • Tăng cường sức khỏe tâm lý:

Bơi lội là một liều thuốc giảm stress tuyệt vời. Bơi lội được chứng minh là làm tăng endorphin và các hóa chất tăng cường tâm trạng khác trong não.

5. Nâng cao các kỹ năng xã hội và cá nhân:

Bơi lội thường được coi là một hoạt động cá nhân, thực chất là một hoạt động xã hội tuyệt vời. Trẻ em thích sự tương tác với những đứa trẻ khác, nơi chúng tìm thấy một điểm chung, củng cố sự gắn kết xã hội có giá trị bên ngoài trường học.

Các lớp học bơi thường bao gồm những đứa trẻ khác nhau, giúp trẻ hình thành dần thói quen hòa đồng với những đứa trẻ mà chúng chưa biết và học được tầm quan trọng của hoạt động nhóm.

Học bơi cũng đòi hỏi sự nỗ lực và kết quả tích cực của bơi lội sẽ dạy cho trẻ KIÊN TRÌ trong những thời điểm khó khăn.

6. Dễ tập:

Một điều tuyệt vời khác về bơi lội là trẻ ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia tập luyện và đều có thể tiếp cận môn thể thao này dễ dàng hơn so với hầu hết các môn thể thao khác.

Nhiều trẻ không thích tham gia vào các hoạt động tập luyện tác động cao do hình thể không phù hợp hoặc do dễ gặp chấn thương. Bơi lội có thể là một lựa chọn tốt vì bơi là một bài tập tác động thấp. 

7. Hình thức tập luyện suốt đời:

Nếu trẻ biết bơi từ nhỏ, kỹ năng này là mãi mãi với chúng.

Những đứa trẻ học bơi lớn lên sẽ trở thành những người lớn biết bơi. Dạy trẻ bơi bây giờ cho phép chúng có một kỹ năng suốt đời.

8. Mở ra cánh cửa cho tất cả các hoạt động khác:

Có rất nhiều các môn thể thao hấp dẫn hiện nay đòi hỏi trình độ bơi tối thiểu để tham gia như chèo thuyền, lướt sóng, lặn biển,…

Đừng biến trẻ thành đứa trẻ sợ nước và đứng ngoài lề các hoạt động hấp dẫn này.

9. Thích nghi tốt trong thời đại mới:

Thời đại mới là thời đại mà smartphone ngày càng phát triển.

Trong thời đại này, giữ gìn sức khỏe mới quan trọng.

Bơi lội có thể hỗ trợ chúng ta chống nghiện công nghệ, hạn chế stress, tăng cường vận động, giúp trẻ giảm thời gian coi tivi, tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, tăng sức đề kháng.

10. Giúp tương lai tốt hơn:

Có 2 quan điểm liên quan đến vấn đề này:

  • Khi những đứa trẻ không biết bơi trở nên già đi và có những đứa con của riêng chúng, con của chúng sẽ có khả năng cao là những người không biết bơi vì ba mẹ chúng sẽ không đưa chúng đi bơi và có thể còn truyền cảm giác tiêu cực và sợ nước cho chúng.
  • Đất nước ta có hàng ngàn kilomet đường biển, chẳng lẽ bạn để trẻ không biết bơi sao?

Hãy dẫn trẻ đến các hồ bơi và cho chúng học bơi. Đừng nghĩ trẻ sẽ nhận lại gì khi học bơi. Mà hãy tin biết bơi là cách trẻ có thể tự cứu sống bản thân mình tỏng những trường hợp xấu nhất.

 

LISA Biên Soạn.

Tin tức liên quan

10 Lý do trẻ em nên học bơi

30/05/2022 · 25 ngày trước

Phụ huynh NÊN cho con mình đi học bơi. Sau đây là 10 lý do quan trọng nhất:

Dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non đơn giản và hiệu quả

18/05/2022 · một tháng trước

Kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non được nhìn nhận là một trong những kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện từ sớm. 

Kỹ năng phục vụ bản thân giúp trẻ phát triển toàn diện

10/05/2022 · một tháng trước

Kỹ năng tự phục vụ với trẻ là điều vô cùng cần thiết, giúp trẻ phát triển toàn diện. Giúp trẻ có thể phát triển những kỹ năng cơ bản, là phương tiện giúp trẻ hội nhập, sáng tạo, chủ động và tự tin xử lý mọi tình huống trong cuộc sống.

3 Lợi ích từ việc trò chuyện cùng con ba mẹ không nên bỏ qua

12/04/2022 · 2 tháng trước

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của con người được ưu tiên hàng đầu, giúp nâng cao dân trí cũng có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, các mối liên hệ giữa con người với con người, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái, đã được nghiên cứu và phát triển nhiều hơn. Sự kết nối này không chỉ mang lại niềm tin cho trẻ mà còn giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Cách đơn giản nhất là trò chuyện với con bạn. 

VnExpress: Lợi ích từ việc kể chuyện trước khi ngủ cho trẻ

07/04/2022 · 3 tháng trước

Việc cha mẹ duy trì story time (giờ kể chuyện) trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng hay xây dựng nhân cách. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn hiện nay, cha mẹ khó có thể cập nhật liên tục những câu chuyện mới, lành mạnh. Như vậy, các bậc phụ huynh có thể tìm đến sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, trong đó có KidPod - máy kể chuyện, nghe nhạc.

Trẻ mắc Covid cần làm gì? Những điều ba mẹ nên biết

21/03/2022 · 3 tháng trước

Nếu con bạn có triệu chứng mắc COVID-19, hãy xin tư vấn của bác sỹ ngay khi con bắt đầu cảm thấy không khỏe, kể cả trong trường hợp triệu chứng nhẹ. Nếu bác sỹ nói rằng bạn có thể tự chăm sóc cho con ở nhà, hãy trang bị đầy đủ kiến thức và các dụng cụ cần thiết để chăm sóc con. KIDPOD đã tổng hợp một số tư liệu tham khảo hữu ích, ba mẹ nhớ lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé.

Ưu đãi – Tin Tức mới nhất

Điều gì thu hút hàng trăm bạn nhỏ đến với chương trình kể chuyện online?

30/04/2022 · 2 tháng trước

Kể chuyện xuyên biên giới KidPod x CMC - chương trình kể chuyện online hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các bé vào mỗi tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần đã nhanh chóng thu hút gần 400 bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia sau chỉ 5 buổi đầu tiên diễn ra, vậy điều gì đã tạo nên dấu ấn đặc biệt này?

KIDPOD ký kết hợp tác cùng CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới KIDPOD x CMC”

03/04/2022 · 3 tháng trước

Ngày 02/04/2022, Công ty cổ phần KIDPOD Technology tổ chức Lễ ký kết hợp tác cùng Tổ hợp giáo dục CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới Kidpod x CMC”. Buổi lễ được diễn ra trực tiếp tại văn phòng KIDPOD với sự tham dự đại diện hai bên hợp tác.

Giadinh.net.vn: Giúp bé "cai nghiện" thiết bị di động, doanh nghiệp Việt nhận giải thưởng quốc tế

30/12/2021 · 6 tháng trước

Báo Giadinh.net.vn đã giới thiệu đến phụ huynh giải pháp giúp bé có thể tự chơi độc lập, kiểm soát được nội dung bé nghe, an toàn: máy nghe nhạc, kể chuyện thông minh KIDPOD.  Sản phẩm được đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng cũng như đạt được nhiều giải thưởng quốc tế, gần đây nhất là Top 3 hạng mục "Sản phẩm giáo dục cho trẻ em những năm đầu đời" do Digital Education Award vinh danh.