news detail

Bách khoa toàn thư - Giải đáp 1001 câu hỏi “Tại sao?” của trẻ.

27/08/2021 · một năm trước

Bách khoa toàn thư là bộ sách tra cứu kiến thức nhân loại trên nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau, hoặc có thể là bộ sách tra cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, giúp bé có tư duy logic, nền tảng kiến thức vững vàng và nhận thức thế giới xung quanh sâu sắc. Trong bài viết này, KIDPOD sẽ gợi ý đến ba mẹ top 10 bộ bách khoa toàn thư cho trẻ hay nhất 2021.

1. Bách khoa toàn thư: Từ điển bằng hình – Loài vật quanh em

Hai cuốn bách khoa toàn thư khổ lớn được thiết kế dưới dạng từ điển bằng hình (Song ngữ Việt – Anh) với các ảnh chụp thật, rõ nét và ấn tượng về các con vật, cây cối, rau, hoa… giúp bé làm quen với thế giới xung quanh và có những từ vựng đầu tiên làm nền tảng cho sự nhận biết và giao tiếp.

 

2. Bách khoa toàn thư: 10 vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ thần bí

Bộ sách Bách khoa toàn thư – Mười vạn câu hỏi vì sao mang lại những câu trả lời cho các em theo từng chủ đề mà các em ham tìm hiểu như: vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học… Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ kích thích trí tưởng tượng và đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường thành công tương lai.

 

3. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao - Cơ thể và cuộc sống

Hẳn những ai làm ba mẹ từng rất vui mừng, nhưng cũng không ít lần bối rối khi bắt gặp những thắc mắc ngộ nghĩnh, thông minh nhưng không dễ giải đáp của trẻ nhỏ. Nhằm giúp các bậc phụ huynh cũng như thoả mãn sự ham hiểu biết không ngừng của trẻ, cuốn Mười vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể và cuộc sống được ra đời. Khác với những cuốn sách đi sâu đề cập đến các sự việc và hiện tượng theo hướng khoa học thuần tuý, "Mười vạn câu hỏi vì sao – Cơ thể và cuộc sống” là một cuốn bách khoa toàn thư đưa ra những vấn đề gần gũi và dễ gây hứng thú với trẻ.

 

4. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới động thực vật

Bộ sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới động thực vật” giải đáp những thắc mắc của trẻ về thế giới tự nhiên, khoa học bằng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp với hình ảnh sinh động và phong phú từ các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu giàu kiến thức và kinh nghiệm.

 

5. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên

Tại sao ngày nào mặt trời cũng mọc? Tại sao chim sẻ luôn nhảy lò cò trên mặt đất? Tại sao con nòng nọc lại không giống như mẹ nó nhỉ? Liệu mình có thể bay được như chú chim kia không?… Những câu hỏi này chính là rèn luyện tư duy sáng tạo một cách tự nhiên và kích hoạt trí tưởng tượng về thế giới xung quanh.  Tập sách “Mười vạn câu hỏi vì sao – Thế Giới Tự Nhiên” mà bạn đang cầm trên tay sẽ là cuốn bách khoa toàn thư cung cấp những lời giải bổ ích cho các thắc mắc của trẻ về mặt trăng, mặt trời, các vì sao hay hoa cỏ cây cối và rất nhiều hiện tượng tự nhiên quanh ta như gió, mưa, sấm, chớp, tuyết,…

 

6. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới động vật chạy trên mặt đất

Trong bộ bách khoa toàn thư này, những câu hỏi thật ngây thơ của nhân vật chính – bé Kỳ đáng yêu và những câu trả lời thật khéo léo của mẹ và những người thân sẽ là những gợi ý giúp các bậc cha mẹ trả lời những câu hỏi vô cùng phong phú của bé. Cuốn sách bao gồm những kiến thức lý thú về các loài động vật, vũ trụ diệu kỳ, trái đất tươi đẹp, tự nhiên kỳ diệu, bí mật cơ thể con người, các loài thực vật đầy màu sắc và các tri thức khoa học thường thức xung quanh chúng ta. Nội dung bộ bách khoa toàn thư được tinh lọc từ những tri thức khoa học mới nhất, lần đầu tiên được xuất bản, bảo đảm cho các bậc cha mẹ và bé được cập nhật, học tập những kiến thức mới nhất, hữu dụng nhất và thực tế nhất. Hơn nữa, mỗi câu hỏi đều đưa ra đáp án rõ ràng, đồng thời bộ bách khoa toàn thư còn bố trí thêm các phần liên quan như “Kiến thức mở rộng”, “Đố bé biết”. Với ngôn ngữ dễ hiểu, thủ pháp đơn giản, kết hợp với các hình minh họa phong phú đầy màu sắc về cuộc sống, tất cả sẽ giúp lột tả cái đẹp của thế giới tri thức, kích thích bé hứng thú trong việc tìm hiểu những bí mật của thế giới xung quanh mình.

 

7. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Bí ẩn bầu trời sao

Bộ bách khoa toàn thư “Mười vạn câu hỏi vì sao” sẽ giúp các em nhỏ giải đáp những thắc mắc lí thú về khoa học và đời sống, về thế giới động vật và thực vật, về Trái Đất và vũ trụ. Bộ bách khoa toàn thư này cũng giúp các em phát triển óc quan sát và mở rộng sự hiểu biết. Cuốn “Bí ẩn bầu trời sao” giải đáp cho các em những bí ẩn của bầu trời và Trái Đất: “Vì sao những ngôi sao lại nhấp nháy mắt tinh nghịch?”, “Tại sao các vì sao rơi?”, “Vì sao bầu trời có màu xanh lam?”, “Vì sao nước biển lúc dâng lúc rút?”,…

 

8. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá trái đất

 Bộ bách khoa toàn thư “10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao” chính là giải pháp cho các bậc phụ huynh giải đáp vô vàn thắc mắc từ các thiên thần nhỏ chủa mình. Với những câu hỏi và câu trả lời xác thực, khoa học cùng hình ảnh minh họa sống động. Bộ bách khoa toàn thư này sẽ giúp các em khám phá những điều thú vị trong cuộc sống mang đến cho các em kho tàng kiến thức phong phú, gợi mở những thắc mắc trong nhiều phương diện. 

9. Bách khoa toàn thư: Mười vạn câu hỏi vì sao – Khám phá thế giới đại dương 2

Sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, cuốn bách khoa toàn thư này sẽ đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin tiến lên trên con đường thành công tương lai.

 

10. Thiết bị âm thanh thông minh KIDPOD 

KIDPOD là thiết bị âm thanh thông minh dành riêng cho trẻ em, gắn với thư viện với +1.000 audio nên được ví như cuốn bách khoa toàn thư số sống động với kho tàng kiến thức khổng lồ. Đơn cử là kênh "Mầm tư duy" giải thích về thế giới một cách khoa học với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, hay kênh “Trạm dừng thường thức” giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mềm, và độc quyền chỉ có trên KIDPOD. Ngoài ra, thư viện nội dung của KIDPOD App còn xây dựng tập trung chủ đề về giáo dục, ví dụ như kênh “Bé với tiếng Anh” giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả thông qua việc nghe podcast tiếng Anh chuẩn giọng người bản xứ. Ưu điểm là bé ba mẹ không phải đọc cho bé, mà để bé tự khám phá và nghe với những lời đọc cuốn hút.

 

KẾT LUẬN

Trên đây là tuyển chọn 10 bộ sách bách khoa toàn thư dành cho trẻ hay nhất năm 2021 mà các bậc phụ huynh nên mua cho con để tạo những cảm hứng cho thói quen đọc sách từ nhỏ như phương pháp của các bà mẹ Do Thái dạy con. Các ba mẹ đừng quên lựa chọn các chủ đề phù hợp với độ tuổi và khả năng hiểu biết thông tin của con để bé có thể tiếp thu một cách tốt nhất nhé!

 

LISA tổng hợp

Tin tức liên quan

Gợi ý 5 hoạt động thú vị cho bé mùa Giáng Sinh

25/12/2022 · 25 ngày trước

Noel là ngày lễ văn hóa không chỉ khiến các bé mong chờ mà cả người lớn cũng nôn nao chờ đợi. Là dịp lễ cuối cùng trong năm, khi thời tiết dần se lạnh cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để gia đình gần nhau. Dưới đây KIDPOD sẽ gợi ý số hoạt động thú vị mà ba mẹ nhất định phải cùng bé trải nghiệm vào mùa giáng sinh này nhé.  


 

Lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé theo độ tuổi

21/11/2022 · 2 tháng trước

Phát triển trí tuệ cho bé là vấn đề được tất cả phụ huynh quan tâm. Ngay từ khi còn nhỏ, đồ chơi phát triển trí tuệ là biện pháp tốt nhất để hỗ trợ khả năng tư duy và phát triển trí não cho bé. Trong bài viết này, KIDPOD sẽ giúp phụ huynh lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé phù hợp nhất.


 

[Review] 5 món đồ chơi kể chuyện cho bé mới nhất 2022

11/11/2022 · 2 tháng trước

Ngày xưa, các bé nghe chuyện trực tiếp qua lời kể của bà, của mẹ. Còn ngày nay, với các loại đồ chơi kể chuyện, bé được nghe nhiều câu chuyện hay hơn, có hiệu ứng âm thanh đi kèm thêm sinh động, hấp dẫn. Trong bài viết này, KIDPOD giới thiệu một số đồ chơi kể chuyện để cha mẹ tham khảo.


 

[Gợi ý] 5 món đồ chơi âm nhạc cho bé phụ huynh không thể bỏ qua

07/11/2022 · 2 tháng trước

Khoa học đã chứng minh, âm nhạc có tác động tích cực đến sự phát triển trí não và nhận thức của bé. Vậy nên những món đồ chơi âm nhạc là sự lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu đang tìm một món đồ chơi tốt nhất cho bé, mẹ hãy tham khảo 5 món đồ chơi âm nhạc dưới đây nhé!

5 ý tưởng tổ chức Halloween cho bé tại nhà

30/10/2022 · 3 tháng trước

Halloween lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới, luôn chứa đựng những sắc hấp dẫn đặc biệt một trong những ngày lễ được trẻ mong chờ nhất trong năm. Vì vậy hãy lên ý tưởng tổ chức cho các thiên thần nhỏ một buổi tiệc Halloween thật khó quên. 
 

Dưới đây KIDPOD sẽ gợi ý cho ba mẹ những ý tưởng tổ chức Halloween đơn giản nhưng vô cùng thú vị dành cho bé.


 

[Mách nhỏ] Cách làm 6 món đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

24/10/2022 · 3 tháng trước

Hãy cùng khám phá cách làm 6 món đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non mà cách bật cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua.


 

Ưu đãi – Tin Tức mới nhất

Afamily: Có 1 cách giúp con trẻ tăng sáng tạo đang được nhiều bố mẹ Việt quan tâm, cải thiện kĩ năng nghe nói từ những năm đầu đời

06/07/2022 · 6 tháng trước

Máy nghe nhạc, kể chuyện trẻ em KIDPOD là giải pháp trải nghiệm âm thanh thú vị để trẻ phát triển kĩ năng nghe, nói; kích thích trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo.

Điều gì thu hút hàng trăm bạn nhỏ đến với chương trình kể chuyện online?

30/04/2022 · 9 tháng trước

Kể chuyện xuyên biên giới KidPod x CMC - chương trình kể chuyện online hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các bé vào mỗi tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần đã nhanh chóng thu hút gần 400 bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia sau chỉ 5 buổi đầu tiên diễn ra, vậy điều gì đã tạo nên dấu ấn đặc biệt này?

KIDPOD ký kết hợp tác cùng CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới KIDPOD x CMC”

03/04/2022 · 10 tháng trước

Ngày 02/04/2022, Công ty cổ phần KIDPOD Technology tổ chức Lễ ký kết hợp tác cùng Tổ hợp giáo dục CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới Kidpod x CMC”. Buổi lễ được diễn ra trực tiếp tại văn phòng KIDPOD với sự tham dự đại diện hai bên hợp tác.