news detail

Bé học tiếng Anh: lợi ích, phương pháp và các khóa học phổ biến

30/08/2021 · 10 tháng trước

Những khoá học tiếng Anh cho trẻ luôn là chủ đề các bố mẹ tìm kiếm. Việc học tiếng Anh sớm cho trẻ thực sự có cần thiết? Học tiếng Anh từ lứa tuổi nào là vừa? Những khoá học tiếng Anh nào cho trẻ ở lứa tuổi này là phù hợp? Bài viết dưới đây KIDPOD sẽ giúp bố mẹ có thêm thông tin và cái nhìn khách quan trong việc việc học ngôn ngữ mới từ sớm cho trẻ

 

1. Lợi ích của việc giáo dục tiếng Anh sớm cho trẻ 

Trong suốt quá trình phát triển những năm đầu đời, não bộ của bé chưa hoàn chỉnh rõ rệt mà dần hình thành các kết nối thần kinh dựa trên những chức năng bé thường xuyên sử dụng để “đào tạo” các kết nối này. Theo ước tính có tới 100 tỷ tế bào thành kinh của bộ não chưa kết nối vào mạng lưới trong 3 năm đầu đời, thông qua những trải nghiệm cảm giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, và vị giác, sẽ kích thích sự tăng trưởng của các kết nối thần kinh. Bởi vậy nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là trong giai đoạn những năm tháng đầu đời, việc tiếp xúc với các ngôn ngữ thứ hai ngay từ khi biết nói thực sự là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.

 

Các khu vực tế bào thần kinh

 

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể học ngôn ngữ khi chúng ta lớn hơn? Không! Nó chỉ có nghĩa là nếu chúng ta đang cố gắng quyết định khi nào nên cho con mình học một ngôn ngữ mới, thì  đó là càng sớm càng tốt. Bạn cứ hình dung con bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều nếu bạn giới thiệu tiếng Anh với chúng ngay từ khi còn nhỏ.

 

2. Các lý do tại sao bạn nên cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

2.1 Trẻ em sẽ nói như người bản xứ

Nếu bạn học tiếng Anh muộn, bạn có thể nhận thấy khó khăn như thế nào để phát âm các từ như người bản xứ. Tuy nhiên, khi bạn học ngôn ngữ này khi còn nhỏ, việc đạt được giọng bản ngữ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, một lý do rất thuyết phục để bắt đầu cho trẻ học một ngôn ngữ khác khi còn nhỏ là cho chúng khả năng nói giọng bản xứ!

 

2.2 Trẻ em dễ dàng đáp ứng quy tắc 10.000 giờ

Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell cung cấp một nghiên cứu đi sâu vào cách con người tiếp thu các kỹ năng. Trong nghiên cứu, ông đã khám phá quy tắc 10.000 giờ. Tiền đề của quy tắc này là con người trung bình phải mất 10.000 giờ luyện tập để đạt được thành thạo bất kỳ kỹ năng nào.

 

Bạn có thể nghĩ về việc một người lớn sẽ khó khăn như thế nào khi tìm ra hàng nghìn giờ chỉ để học tiếng Anh không?

khoa hoc tieng anh cho tre

Bây giờ, hãy coi một đứa trẻ mới bắt đầu bước vào đời. Họ có tất cả những năm tháng ở phía trước và rất dễ dàng để trải nghiệm 10.000 giờ trong cuộc đời của họ, ngay cả trong những năm thơ ấu và giáo dục của họ. Việc cho trẻ bắt đầu học ngôn ngữ sớm mang lại cho trẻ “cơ sở” này sẽ giúp trẻ thành công trong việc thông thạo một ngôn ngữ. 

 

2.3 Trẻ em rất dễ thích nghi

Trẻ em rất dễ thích nghi trong những năm đầu đời. Ngay cả sau khi được làm quen với ngôn ngữ đầu tiên của họ, việc học tiếng Anh đối với họ dễ dàng hơn nhiều so với một người lớn đã quen với một số cấu trúc ngôn ngữ nhất định.

 

2.4 Trẻ em không nản lòng

Điều tuyệt vời ở trẻ nhỏ là chúng sẽ thử mọi thứ mà không nhất thiết phải lo lắng xem nó có đúng hay không. Điều này cũng áp dụng cho việc học ngôn ngữ. Trẻ nhỏ thường sẽ lao vào để thử những gì chúng đã học được mà không phải lo lắng về những sai lầm. Chúng háo hức muốn xem phản hồi mà họ sẽ nhận được từ những ban khác và người lớn khác khi thử các từ mới và từ vựng của chúng. 

khoa hoc tieng anh cho tre

2.5 Trẻ em có đầy đủ mọi sự hỗ trợ

Trẻ nhỏ có cơ hội tiếp xúc và được  đóng góp ý kiến ​​từ nhiều nơi khác nhau: cha mẹ, giáo viên, bạn bè đồng trang lứa và đại gia đình. Khi cả giáo viên và phụ huynh đều tham gia học ngôn ngữ, thì trẻ em có thể được tiếp xúc, hỗ trợ và tương tác với ngôn ngữ cả ngày.

 

Giáo viên có thể giới thiệu các từ và bài hát trong lớp trong khi phụ huynh củng cố thêm những gì đã học bằng cách cung cấp các hoạt động và tiếp xúc ngôn ngữ ở nhà thông qua đĩa CD, sách song ngữ, trò chơi, video và hơn thế nữa.

 

3. Các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

1. Cho trẻ theo học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

 + HỘI ĐỒNG ANH

Các khóa học tiếng Anh cho trẻ em tại Hội đồng Anh được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân, và được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em.  Tại Hội đồng Anh  trẻ tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa, và tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái, để trẻ chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai. 

+ TRUNG TÂM APOLLO

Độ tuổi từ 3-6 tuổi chính là thời gian vàng bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh mầm non. Việc tiếp cận ngoại ngữ từ sớm sẽ là khởi đầu để nâng cao trí tuệ và kích thích sự sáng tạo của các em. Chương trình học tiếng Anh cho trẻ với tên gọi Kindergarten (từ 3 tuổi) tại Apollo English mang lại nền tảng vững chắc cho trẻ khi được tiếp thu tiếng Anh từ sớm trong một môi trường giáo dục lý tưởng và toàn diện.

khoa hoc tieng Anh cho tre

Phương Pháp dạy tiếng Anh mẫu giáo LETS (Học tiếng Anh qua môn học) giúp các em sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác (khoa học, toán học,…), đồng thời bổ sung và nâng cao kiến thức về thế giới bên ngoài, trang bị kỹ năng giúp các em thoả sức nghiên cứu và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Các em học tiếng Anh sẽ được học đánh vần và phát âm nền tảng (PHONICS) cũng như chuẩn hóa kĩ năng cầm bút chuẩn bị cho các cấp độ tiếp theo.

+ TRUNG TÂM ILA

Cùng ILA, trẻ không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn được phát huy tối đa những tiềm năng ngay từ khi còn nhỏ. ILA mang đến một cách tiếp cận mới trong việc học tiếng Anh: môi trường học tương tác, những hoạt động thú vị, đầy cảm hứng cùng sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại.

Các em sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất và được chuẩn bị hành trang để có bước tiến vững vàng hơn tới tương lai.

khoa hoc tieng anh cho tre

Đến với lớp Jumpstarts, các em sẽ được học thông qua các hoạt động vui chơi thú vị và đầy cảm hứng và tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên với giáo viên bản ngữ. Các em sẽ được làm quen với bảng chữ cái, từ, cụm từ, ngữ và cách tiếp xúc với ngôn ngữ thường xuyên nhất thông qua các bài hát phù hợp lứa tuổi, các hoạt động tương tác sống động, đọc, viết và kể chuyện.

Dần dần các em sẽ có thể nói những câu hoàn chỉnh về những chủ đề này và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin.

+ TRUNG TÂM POPODOO

Với lớp học Tiếng Anh Mẫu Giáo trẻ sẽ được học trong môi trường “Học mà chơi, chơi mà học“, thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau: học qua bảng điện tử It Board, ngôn ngữ cơ thể, thẻ tranh từ, bài hát, trò chơi…giúp trẻ học tập, làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái, yêu thích tiếng Anh và đầy cảm hứng học tiếng Anh.

 

Tùy theo trình độ, các em  lớp Tiếng Anh Mẫu Giáo sẽ được xếp lớp phù hợp nhất với trình độ và độ tuổi bằng việc học thử và kiểm tra đầu vào. Trong quá trình học tập tại Trung tâm, chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra chất lượng ở giữa và cuối mỗi khóa học.

 

2. Cho trẻ thử các khoá học tiếng Anh online miễn phí

Ngay cả khi trẻ em đang học tiếng Anh rất tốt, thì sẽ có lúc chúng cảm thấy nhàm chán với các bài tập trên lớp hoặc các trung tâm tiếng Anh. Hãy thử cách khác. Hiện nay có rất nhiều trang web có các khoá học tiếng Anh cho trẻ em được thực hành nhiều kỹ năng.

+ TELFGAMES – học tiếng anh cho trẻ em với kho kiến thức đồ sộ.

https://www.teflgames.com/games.html

Trẻ em  có thể giải trí và cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách chơi Trò chơi tương tác, giải đố các Câu đố Kiến thức Tổng quát. Thông qua đó trẻ em có thể học được từ vựng, ngữ pháp, động từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong tiếng Anh.

Lượng kiến thức trang web này cung cấp rất đa dạng, từ phức tạp tới đơn giản nên có thể đảm bảo được yêu cầu khắt khe của bố mẹ về lượng kiến thức con mình thu nạp được.

khoa hoc tieng anh cho tre

+ STARFALL - học tiếng anh online qua bài hát và trò chơi.

https://www.starfall.com/h/ 

Một trang web học tiếng Anh cho trẻ em với các bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trẻ em còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho trẻ. 

Các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học. Trang web này phụ hợp với các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3.

+ ENGLISH 4 KIDS – học tiếng anh miễn phí có giao diện siêu bắt mắt.

http://www.english-4kids.com/

English 4 kids bao gồm rất nhiều các bài học tiếng Anh và Toán  theo từng trình độ của trẻ. Ngoài những video hoạt hình, các câu chuyện kể bằng tiếng Anh, trang web này cung cấp một số lượng bài tập và trò chơi hấp dẫn với trẻ.

 

Bố mẹ cũng có thể tự tìm thấy cho mình  những tài liệu dạy con học phát âm, từ vựng, ngữ pháp…. Những tài liệu này có cả file powerpoint,  flash card… và rất dễ dàng để tải về. Không thể tin rằng tất cả các tài nguyên trong trang web này đều là miễn phí.

khoa hoc tieng anh cho tre

 

3. Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà với phương pháp thụ động

Bên cạnh những phương pháp truyền thống như học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh, học qua các website tiếng Anh đã kể trên thì còn một phương pháp thực sự hiệu quả là tại nhà. Bạn hãy nghĩ xem khi bạn học tiếng Việt những năm đâu đời, bạn đâu có đến trung tâm! Ngôn ngữ chỉ là đơn giản là bắt chước. Phương pháp dựa trên nguyên tắc nghe, lắp lại, bắt chước,… giống như khi học ngôn ngữ thứ nhất. Thiết bị âm thanh không màn hình KIDPOD với các nội dung tiếng Anh giọng chuẩn có thể giúp bé học mà chơi, chơi mà học hiệu quả. 

 

KIDPOD là thiết bị âm thanh dành cho trẻ em, nhưng có một phần nội dung để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, với kênh “Little Ear in English” theo nguyên lý của Effortless English. Ngoài ra, trong kho nội dung với 1.000+ audio, còn có truyện cổ tích được kể bằng giọng chuẩn Anh, như truyện cổ tích Grimm, hay tuyển tập Andersen, …. để bé nghe mỗi ngày và giúp bé học tiếng Anh “thụ động” mà hiệu quả.

Dễ dàng dạy con học tiếng Anh hiệu quả kể cả trong những giây phút vui chơi tại nhà cùng KIDPOD

Đặc biệt ứng dụng KIDPOD giúp ba mẹ dễ dàng cá nhân hóa những nội dung phù hợp với độ tuổi của con yêu. Dễ dàng dạy con học tiếng Anh hiệu quả kể cả trong những giây phút vui chơi tại nhà mà không lo lắng con tiếp xúc nhiều với youtube, ipad.. sẽ bị nghiện youtube, hình thành cho con những thói quen hữu ích từ khi còn nhỏ. 

 

KẾT LUẬN

Lựa chọn cho con mình những phương pháp phù hợp và cá nhân hóa theo từng tính cách của mỗi bé sẽ giúp cho con yêu thích việc học tiếng Anh . Đa dạng cách thức học sẽ làm cho việc học tiếng Anh của trẻ em trở nên hấp dẫn và hứng thú hơn. Như vậy là bố mẹ đã có thể đạt mục tiêu giáo dục sớm tiếng Anh cho con mình rồi đấy. 

 

Lisa tổng hợp

Tin tức liên quan

10 Lý do trẻ em nên học bơi

30/05/2022 · 25 ngày trước

Phụ huynh NÊN cho con mình đi học bơi. Sau đây là 10 lý do quan trọng nhất:

Dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non đơn giản và hiệu quả

18/05/2022 · một tháng trước

Kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non được nhìn nhận là một trong những kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện từ sớm. 

Kỹ năng phục vụ bản thân giúp trẻ phát triển toàn diện

10/05/2022 · một tháng trước

Kỹ năng tự phục vụ với trẻ là điều vô cùng cần thiết, giúp trẻ phát triển toàn diện. Giúp trẻ có thể phát triển những kỹ năng cơ bản, là phương tiện giúp trẻ hội nhập, sáng tạo, chủ động và tự tin xử lý mọi tình huống trong cuộc sống.

3 Lợi ích từ việc trò chuyện cùng con ba mẹ không nên bỏ qua

12/04/2022 · 2 tháng trước

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của con người được ưu tiên hàng đầu, giúp nâng cao dân trí cũng có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, các mối liên hệ giữa con người với con người, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái, đã được nghiên cứu và phát triển nhiều hơn. Sự kết nối này không chỉ mang lại niềm tin cho trẻ mà còn giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Cách đơn giản nhất là trò chuyện với con bạn. 

VnExpress: Lợi ích từ việc kể chuyện trước khi ngủ cho trẻ

07/04/2022 · 3 tháng trước

Việc cha mẹ duy trì story time (giờ kể chuyện) trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng hay xây dựng nhân cách. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn hiện nay, cha mẹ khó có thể cập nhật liên tục những câu chuyện mới, lành mạnh. Như vậy, các bậc phụ huynh có thể tìm đến sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, trong đó có KidPod - máy kể chuyện, nghe nhạc.

Trẻ mắc Covid cần làm gì? Những điều ba mẹ nên biết

21/03/2022 · 3 tháng trước

Nếu con bạn có triệu chứng mắc COVID-19, hãy xin tư vấn của bác sỹ ngay khi con bắt đầu cảm thấy không khỏe, kể cả trong trường hợp triệu chứng nhẹ. Nếu bác sỹ nói rằng bạn có thể tự chăm sóc cho con ở nhà, hãy trang bị đầy đủ kiến thức và các dụng cụ cần thiết để chăm sóc con. KIDPOD đã tổng hợp một số tư liệu tham khảo hữu ích, ba mẹ nhớ lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé.

Ưu đãi – Tin Tức mới nhất

Điều gì thu hút hàng trăm bạn nhỏ đến với chương trình kể chuyện online?

30/04/2022 · 2 tháng trước

Kể chuyện xuyên biên giới KidPod x CMC - chương trình kể chuyện online hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các bé vào mỗi tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần đã nhanh chóng thu hút gần 400 bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia sau chỉ 5 buổi đầu tiên diễn ra, vậy điều gì đã tạo nên dấu ấn đặc biệt này?

KIDPOD ký kết hợp tác cùng CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới KIDPOD x CMC”

03/04/2022 · 3 tháng trước

Ngày 02/04/2022, Công ty cổ phần KIDPOD Technology tổ chức Lễ ký kết hợp tác cùng Tổ hợp giáo dục CMC Parenting Hub triển khai chương trình “Kể chuyện xuyên biên giới Kidpod x CMC”. Buổi lễ được diễn ra trực tiếp tại văn phòng KIDPOD với sự tham dự đại diện hai bên hợp tác.

Giadinh.net.vn: Giúp bé "cai nghiện" thiết bị di động, doanh nghiệp Việt nhận giải thưởng quốc tế

30/12/2021 · 6 tháng trước

Báo Giadinh.net.vn đã giới thiệu đến phụ huynh giải pháp giúp bé có thể tự chơi độc lập, kiểm soát được nội dung bé nghe, an toàn: máy nghe nhạc, kể chuyện thông minh KIDPOD.  Sản phẩm được đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng cũng như đạt được nhiều giải thưởng quốc tế, gần đây nhất là Top 3 hạng mục "Sản phẩm giáo dục cho trẻ em những năm đầu đời" do Digital Education Award vinh danh.