news detail

Bé học tiếng Anh: lợi ích, phương pháp và các khóa học phổ biến

30/08/2021 · 2 năm trước

Những khoá học tiếng Anh cho trẻ luôn là chủ đề các bố mẹ tìm kiếm. Việc học tiếng Anh sớm cho trẻ thực sự có cần thiết? Học tiếng Anh từ lứa tuổi nào là vừa? Những khoá học tiếng Anh nào cho trẻ ở lứa tuổi này là phù hợp? Bài viết dưới đây KIDPOD sẽ giúp bố mẹ có thêm thông tin và cái nhìn khách quan trong việc việc học ngôn ngữ mới từ sớm cho trẻ

 

1. Lợi ích của việc giáo dục tiếng Anh sớm cho trẻ 

Trong suốt quá trình phát triển những năm đầu đời, não bộ của bé chưa hoàn chỉnh rõ rệt mà dần hình thành các kết nối thần kinh dựa trên những chức năng bé thường xuyên sử dụng để “đào tạo” các kết nối này. Theo ước tính có tới 100 tỷ tế bào thành kinh của bộ não chưa kết nối vào mạng lưới trong 3 năm đầu đời, thông qua những trải nghiệm cảm giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, và vị giác, sẽ kích thích sự tăng trưởng của các kết nối thần kinh. Bởi vậy nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là trong giai đoạn những năm tháng đầu đời, việc tiếp xúc với các ngôn ngữ thứ hai ngay từ khi biết nói thực sự là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.

 

Các khu vực tế bào thần kinh

 

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể học ngôn ngữ khi chúng ta lớn hơn? Không! Nó chỉ có nghĩa là nếu chúng ta đang cố gắng quyết định khi nào nên cho con mình học một ngôn ngữ mới, thì  đó là càng sớm càng tốt. Bạn cứ hình dung con bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều nếu bạn giới thiệu tiếng Anh với chúng ngay từ khi còn nhỏ.

 

2. Các lý do tại sao bạn nên cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

2.1 Trẻ em sẽ nói như người bản xứ

Nếu bạn học tiếng Anh muộn, bạn có thể nhận thấy khó khăn như thế nào để phát âm các từ như người bản xứ. Tuy nhiên, khi bạn học ngôn ngữ này khi còn nhỏ, việc đạt được giọng bản ngữ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, một lý do rất thuyết phục để bắt đầu cho trẻ học một ngôn ngữ khác khi còn nhỏ là cho chúng khả năng nói giọng bản xứ!

 

2.2 Trẻ em dễ dàng đáp ứng quy tắc 10.000 giờ

Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell cung cấp một nghiên cứu đi sâu vào cách con người tiếp thu các kỹ năng. Trong nghiên cứu, ông đã khám phá quy tắc 10.000 giờ. Tiền đề của quy tắc này là con người trung bình phải mất 10.000 giờ luyện tập để đạt được thành thạo bất kỳ kỹ năng nào.

 

Bạn có thể nghĩ về việc một người lớn sẽ khó khăn như thế nào khi tìm ra hàng nghìn giờ chỉ để học tiếng Anh không?

khoa hoc tieng anh cho tre

Bây giờ, hãy coi một đứa trẻ mới bắt đầu bước vào đời. Họ có tất cả những năm tháng ở phía trước và rất dễ dàng để trải nghiệm 10.000 giờ trong cuộc đời của họ, ngay cả trong những năm thơ ấu và giáo dục của họ. Việc cho trẻ bắt đầu học ngôn ngữ sớm mang lại cho trẻ “cơ sở” này sẽ giúp trẻ thành công trong việc thông thạo một ngôn ngữ. 

 

2.3 Trẻ em rất dễ thích nghi

Trẻ em rất dễ thích nghi trong những năm đầu đời. Ngay cả sau khi được làm quen với ngôn ngữ đầu tiên của họ, việc học tiếng Anh đối với họ dễ dàng hơn nhiều so với một người lớn đã quen với một số cấu trúc ngôn ngữ nhất định.

 

2.4 Trẻ em không nản lòng

Điều tuyệt vời ở trẻ nhỏ là chúng sẽ thử mọi thứ mà không nhất thiết phải lo lắng xem nó có đúng hay không. Điều này cũng áp dụng cho việc học ngôn ngữ. Trẻ nhỏ thường sẽ lao vào để thử những gì chúng đã học được mà không phải lo lắng về những sai lầm. Chúng háo hức muốn xem phản hồi mà họ sẽ nhận được từ những ban khác và người lớn khác khi thử các từ mới và từ vựng của chúng. 

khoa hoc tieng anh cho tre

2.5 Trẻ em có đầy đủ mọi sự hỗ trợ

Trẻ nhỏ có cơ hội tiếp xúc và được  đóng góp ý kiến ​​từ nhiều nơi khác nhau: cha mẹ, giáo viên, bạn bè đồng trang lứa và đại gia đình. Khi cả giáo viên và phụ huynh đều tham gia học ngôn ngữ, thì trẻ em có thể được tiếp xúc, hỗ trợ và tương tác với ngôn ngữ cả ngày.

 

Giáo viên có thể giới thiệu các từ và bài hát trong lớp trong khi phụ huynh củng cố thêm những gì đã học bằng cách cung cấp các hoạt động và tiếp xúc ngôn ngữ ở nhà thông qua đĩa CD, sách song ngữ, trò chơi, video và hơn thế nữa.

 

3. Các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ

1. Cho trẻ theo học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

 + HỘI ĐỒNG ANH

Các khóa học tiếng Anh cho trẻ em tại Hội đồng Anh được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân, và được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em.  Tại Hội đồng Anh  trẻ tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa, và tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái, để trẻ chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai. 

+ TRUNG TÂM APOLLO

Độ tuổi từ 3-6 tuổi chính là thời gian vàng bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh mầm non. Việc tiếp cận ngoại ngữ từ sớm sẽ là khởi đầu để nâng cao trí tuệ và kích thích sự sáng tạo của các em. Chương trình học tiếng Anh cho trẻ với tên gọi Kindergarten (từ 3 tuổi) tại Apollo English mang lại nền tảng vững chắc cho trẻ khi được tiếp thu tiếng Anh từ sớm trong một môi trường giáo dục lý tưởng và toàn diện.

khoa hoc tieng Anh cho tre

Phương Pháp dạy tiếng Anh mẫu giáo LETS (Học tiếng Anh qua môn học) giúp các em sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác (khoa học, toán học,…), đồng thời bổ sung và nâng cao kiến thức về thế giới bên ngoài, trang bị kỹ năng giúp các em thoả sức nghiên cứu và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Các em học tiếng Anh sẽ được học đánh vần và phát âm nền tảng (PHONICS) cũng như chuẩn hóa kĩ năng cầm bút chuẩn bị cho các cấp độ tiếp theo.

+ TRUNG TÂM ILA

Cùng ILA, trẻ không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn được phát huy tối đa những tiềm năng ngay từ khi còn nhỏ. ILA mang đến một cách tiếp cận mới trong việc học tiếng Anh: môi trường học tương tác, những hoạt động thú vị, đầy cảm hứng cùng sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại.

Các em sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất và được chuẩn bị hành trang để có bước tiến vững vàng hơn tới tương lai.

khoa hoc tieng anh cho tre

Đến với lớp Jumpstarts, các em sẽ được học thông qua các hoạt động vui chơi thú vị và đầy cảm hứng và tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên với giáo viên bản ngữ. Các em sẽ được làm quen với bảng chữ cái, từ, cụm từ, ngữ và cách tiếp xúc với ngôn ngữ thường xuyên nhất thông qua các bài hát phù hợp lứa tuổi, các hoạt động tương tác sống động, đọc, viết và kể chuyện.

Dần dần các em sẽ có thể nói những câu hoàn chỉnh về những chủ đề này và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin.

+ TRUNG TÂM POPODOO

Với lớp học Tiếng Anh Mẫu Giáo trẻ sẽ được học trong môi trường “Học mà chơi, chơi mà học“, thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau: học qua bảng điện tử It Board, ngôn ngữ cơ thể, thẻ tranh từ, bài hát, trò chơi…giúp trẻ học tập, làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái, yêu thích tiếng Anh và đầy cảm hứng học tiếng Anh.

 

Tùy theo trình độ, các em  lớp Tiếng Anh Mẫu Giáo sẽ được xếp lớp phù hợp nhất với trình độ và độ tuổi bằng việc học thử và kiểm tra đầu vào. Trong quá trình học tập tại Trung tâm, chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra chất lượng ở giữa và cuối mỗi khóa học.

 

2. Cho trẻ thử các khoá học tiếng Anh online miễn phí

Ngay cả khi trẻ em đang học tiếng Anh rất tốt, thì sẽ có lúc chúng cảm thấy nhàm chán với các bài tập trên lớp hoặc các trung tâm tiếng Anh. Hãy thử cách khác. Hiện nay có rất nhiều trang web có các khoá học tiếng Anh cho trẻ em được thực hành nhiều kỹ năng.

+ TELFGAMES – học tiếng anh cho trẻ em với kho kiến thức đồ sộ.

https://www.teflgames.com/games.html

Trẻ em  có thể giải trí và cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách chơi Trò chơi tương tác, giải đố các Câu đố Kiến thức Tổng quát. Thông qua đó trẻ em có thể học được từ vựng, ngữ pháp, động từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong tiếng Anh.

Lượng kiến thức trang web này cung cấp rất đa dạng, từ phức tạp tới đơn giản nên có thể đảm bảo được yêu cầu khắt khe của bố mẹ về lượng kiến thức con mình thu nạp được.

khoa hoc tieng anh cho tre

+ STARFALL - học tiếng anh online qua bài hát và trò chơi.

https://www.starfall.com/h/ 

Một trang web học tiếng Anh cho trẻ em với các bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trẻ em còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho trẻ. 

Các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học. Trang web này phụ hợp với các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3.

+ ENGLISH 4 KIDS – học tiếng anh miễn phí có giao diện siêu bắt mắt.

http://www.english-4kids.com/

English 4 kids bao gồm rất nhiều các bài học tiếng Anh và Toán  theo từng trình độ của trẻ. Ngoài những video hoạt hình, các câu chuyện kể bằng tiếng Anh, trang web này cung cấp một số lượng bài tập và trò chơi hấp dẫn với trẻ.

 

Bố mẹ cũng có thể tự tìm thấy cho mình  những tài liệu dạy con học phát âm, từ vựng, ngữ pháp…. Những tài liệu này có cả file powerpoint,  flash card… và rất dễ dàng để tải về. Không thể tin rằng tất cả các tài nguyên trong trang web này đều là miễn phí.

khoa hoc tieng anh cho tre

 

3. Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà với phương pháp thụ động

Bên cạnh những phương pháp truyền thống như học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh, học qua các website tiếng Anh đã kể trên thì còn một phương pháp thực sự hiệu quả là tại nhà. Bạn hãy nghĩ xem khi bạn học tiếng Việt những năm đâu đời, bạn đâu có đến trung tâm! Ngôn ngữ chỉ là đơn giản là bắt chước. Phương pháp dựa trên nguyên tắc nghe, lắp lại, bắt chước,… giống như khi học ngôn ngữ thứ nhất. Thiết bị âm thanh không màn hình KIDPOD với các nội dung tiếng Anh giọng chuẩn có thể giúp bé học mà chơi, chơi mà học hiệu quả. 

 

KIDPOD là thiết bị âm thanh dành cho trẻ em, nhưng có một phần nội dung để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, với kênh “Little Ear in English” theo nguyên lý của Effortless English. Ngoài ra, trong kho nội dung với 1.000+ audio, còn có truyện cổ tích được kể bằng giọng chuẩn Anh, như truyện cổ tích Grimm, hay tuyển tập Andersen, …. để bé nghe mỗi ngày và giúp bé học tiếng Anh “thụ động” mà hiệu quả.

Dễ dàng dạy con học tiếng Anh hiệu quả kể cả trong những giây phút vui chơi tại nhà cùng KIDPOD

Đặc biệt ứng dụng KIDPOD giúp ba mẹ dễ dàng cá nhân hóa những nội dung phù hợp với độ tuổi của con yêu. Dễ dàng dạy con học tiếng Anh hiệu quả kể cả trong những giây phút vui chơi tại nhà mà không lo lắng con tiếp xúc nhiều với youtube, ipad.. sẽ bị nghiện youtube, hình thành cho con những thói quen hữu ích từ khi còn nhỏ. 

 

KẾT LUẬN

Lựa chọn cho con mình những phương pháp phù hợp và cá nhân hóa theo từng tính cách của mỗi bé sẽ giúp cho con yêu thích việc học tiếng Anh . Đa dạng cách thức học sẽ làm cho việc học tiếng Anh của trẻ em trở nên hấp dẫn và hứng thú hơn. Như vậy là bố mẹ đã có thể đạt mục tiêu giáo dục sớm tiếng Anh cho con mình rồi đấy. 

 

Lisa tổng hợp

Tin tức liên quan

[Review] Top 3 máy nghe nhạc trắng cho bé tốt nhất hiện nay

10/02/2023 · 8 tháng trước

[Lời khuyên chuyên gia] 8 cách nuôi dạy con thông minh từ sớm cho trẻ

10/02/2023 · 8 tháng trước

Phương pháp nuôi dạy con thông minh từ sớm luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha mẹ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp hiệu quả nhất trên hành trình giáo dục sớm cho trẻ. 

[Từ A-Z] Não phải phát triển gì? - 5 phương pháp phát triển não phải cho trẻ

10/02/2023 · 8 tháng trước

Phát triển não phải cho trẻ từ sớm giúp kích thích tư duy não bộ, nâng cao khả năng sáng tạo và khám phá tài năng nghệ thuật thiên bẩm trong trẻ. Vậy có những phương pháp nào giúp trẻ phát triển não phải một cách tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Gợi ý 5 hoạt động thú vị cho bé mùa Giáng Sinh

25/12/2022 · 9 tháng trước

Noel là ngày lễ văn hóa không chỉ khiến các bé mong chờ mà cả người lớn cũng nôn nao chờ đợi. Là dịp lễ cuối cùng trong năm, khi thời tiết dần se lạnh cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để gia đình gần nhau. Dưới đây KIDPOD sẽ gợi ý số hoạt động thú vị mà ba mẹ nhất định phải cùng bé trải nghiệm vào mùa giáng sinh này nhé.  


 

Lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé theo độ tuổi

21/11/2022 · 10 tháng trước

Phát triển trí tuệ cho bé là vấn đề được tất cả phụ huynh quan tâm. Ngay từ khi còn nhỏ, đồ chơi phát triển trí tuệ là biện pháp tốt nhất để hỗ trợ khả năng tư duy và phát triển trí não cho bé. Trong bài viết này, KIDPOD sẽ giúp phụ huynh lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé phù hợp nhất.


 

[Review] 5 món đồ chơi kể chuyện cho bé mới nhất 2022

11/11/2022 · một năm trước

Ngày xưa, các bé nghe chuyện trực tiếp qua lời kể của bà, của mẹ. Còn ngày nay, với các loại đồ chơi kể chuyện, bé được nghe nhiều câu chuyện hay hơn, có hiệu ứng âm thanh đi kèm thêm sinh động, hấp dẫn. Trong bài viết này, KIDPOD giới thiệu một số đồ chơi kể chuyện để cha mẹ tham khảo.


 

Ưu đãi – Tin Tức mới nhất

KIDPOD RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “THỬ TRƯỚC KHI MUA” - SÁCH NÓI ĐỘC QUYỀN “CHÚ MÈO ĐI HIA”

11/05/2023 · 5 tháng trước

Ba mẹ muốn trải nghiệm tính năng hộp kể chuyện thông minh KIDPOD? Tham gia ngay với chương trình “Thử trước khi mua” để nhận ngay miễn phí Sách “biết nói” độc quyền tương thích với hộp kể chuyện.

Đọc sách cho bé ở tuổi nào phù hợp? Gợi ý 10 đầu sách hay nhất

10/02/2023 · 8 tháng trước

Đọc sách cho bé hàng ngày là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả giúp bé phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ còn đang băn khoăn về việc nên đọc sách cho bé ở độ tuổi nào và đâu mới là những đầu sách chất lượng nhất. Hãy cùng KIDPOD đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Giúp trẻ thích đọc sách dễ dàng với 5 tuyệt chiêu sau đây

10/02/2023 · 8 tháng trước

Đọc sách mang lại nhiều lợi ích và kiến thức cho trẻ. Tuy nhiên việc đọc sách sẽ dần trở nên ít thú vị hơn khi trẻ không tìm được nguồn cảm hứng mới mẻ của việc đọc sách. Hôm nay KIDPOD sẽ gợi ý cho bạn 5 tuyệt chiêu giúp trẻ có niềm yêu thích đọc sách cực kỳ đơn giản.